Thứ sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2024
Cập nhật lúc: 04/06/2024

Căn cứ Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 15/3/2022 UBND huyện Krông Pắc đã ban hành Công văn số 595/UBND-VP về việc phối hợp triển khai thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ trên địa bàn huyện.

Nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã Ea Phê tiếp cận được nguồn vốn khởi nghiệp. Ngân hàng CSXH huyện Krông Pắc đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên xã rà soát đối tượng là thanh niên có chí hướng khởi nghiệp trên địa bàn xã tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi.

Nhờ nguồn vốn tín dụng ưu đãi, nhiều thanh niên trẻ ở xã Ea Phê, huyện Krông Pắc, tỉnh Đăk Lăk đã đủ điều kiện vay vốn giải quyết việc làm có được nguồn thu nhập ổn định để phụ giúp gia đình và tích lũy cho những dự định tương lai.

A Doan 1

Anh Y Kôn Niê -  Buôn Puăn B đang thu hoạch cà phê.

Nguồn vốn vay ưu đãi từ NHCSXH đã giúp gia đình thanh niên có cơ hội để mở rộng sản xuất, phát triển kinh tế, từ đó, vươn lên ổn định cuộc sống.

A Doan 2

Mô hình trồng cây cà phê tại Buôn Puăn B đạt hiệu quả cao.

Hội Đoàn Thanh niên xã Ea Phê hiện đang quản lý vốn vay chương trình GQVL từ PGD NHCSXH huyện hơn 1.234.000 triệu đồng, cho 32 hội viên vay. Nguồn vốn này được tập trung chủ yếu vào phát triển sản xuất kinh doanh, mở rộng quy mô sản xuất, xây dựng các mô hình chăn nuôi, trồng trọt. Chương trình vốn vay GQVL đã tạo điều kiện cho nhiều bạn đoàn viên, thanh niên mạnh dạn xây dựng các mô hình kinh tế, cải thiện đời sống, góp phần xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội góp phần quan trọng hỗ trợ người dân trên địa bàn phát triển các mô hình sản xuất, kinh doanh.

Ban Bien Tap