Chủ nhật, ngày 19 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 09/03/2022

Xã Ea Phê đẩy mạnh thực hiện các mô hình trong lĩnh vực cải cách hành chính.

Sáng ngày 09/3/2022 Ủy Ban Nhân Dân (UBND) xã Ea Phê triển khai thực hiện 02 mô hình trong lỉnh vực cải cách hành chính. Đó là mô hình  “ngày thứ 4 không viết ” và mô hình  “Thứ 6 nghe dân nói“

tthc 1

Công dân đến giải quyết thủ tục hành chínhtại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã

Mô hình  “ngày thứ 4 không viết ”: Vào ngày thứ 4 hàng tuần,  công dân, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đến yêu cầu giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) tại bộ phận tiếp nhận và trả kết sẽ được bộ phận trực viết giúp của UBND xã  hỗ trợ ghi thay các loại giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu của loại TTHC theo quy định (khi tổ chức, người dân có yêu cầu). Bộ phận trực viết giúp tiến hành viết hộ các loại giấy tờ, hồ sơ (trừ trường hợp một số TTHC đặc thù theo quy định pháp luật không được viết hộ); kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ;  hướng dẫn người dân nộp hồ sơ tại từng lĩnh vực tương ứng. Tổ chức, cá nhân, Doanh nghiệp chỉ việc ký tên hoặc điểm chỉ trong giấy tờ, hồ sơ theo quy định. Cán bộ, công chức tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả nhận hồ sơ, kiểm tra hồ sơ,  giải quyết trả kết quả theo quy định và không thu phí viết hộ.

Mô hình  “Thứ 6 nghe dân nói“: Vào sáng thứ 6 hàng tuần, UBND xã thành lập tổ công tác gồm lãnh đạo Đảng ủy,  UBND xã, trưởng các ngành, đoàn thê xuống thôn, buôn  để thăm dò, nắm bắt tâm tư, tình cảm của người dân về việc giải quyết các hủ tục hành chính của xã. Hướng dẫn các thủ tục hành chính đến với người dân trên địa bàn xã. Lắng nghe những phản ánh, kiến nghị của người dân về quá trình giải quyết thủ tục hành chính, cũng như thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức xã Ea Phê.

tthc 2

Công dân đến nhờ viết hộ hồ sơ tại bàn viết giúp

UBND xã Ea Phê triển khai mô hình  “ngày thứ 4 không viết ” và mô hình  “Thứ 6 nghe dân nói“ trong lĩnh vực cải cách hành chính nhằm góp phần giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức được nhanh chóng, chính xác, hạn chế tình trạng sai sót, nhũng nhiễu, gây phiền hà, khó khăn cho công dân, đồng thời không mất thời gian ghi, chỉnh sửa hồ sơ, tiết kiệm thêm thời gian, chi phí đi lại của công dân. Nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp của UBND xã Ea Phê.

Trung Hiếu