Thứ sáu, ngày 25 tháng 10 năm 2024
Cập nhật lúc: 14/06/2023

THÔNG BÁO Về việc thực hiện các Mô hình Cải cách hành chính năm 2023  của UBND xã Ea Phê

UỶ BAN NHÂN DÂN                                    CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ EA PHÊ                                                             Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 24/TB-UBND                                                                           Ea Phê, ngày 03 tháng 04 năm 2023

Về việc thực hiện các Mô hình Cải cách hành chính năm 2023

của UBND xã Ea Phê

Thực hiện Nghị quyết số 34-NQ/ĐU ngày 07/6/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ xã Ea Phê về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, giai đoạn 2021 – 2025; Quyết định số 10/QĐ-UBND ngày 13/01/2023 của UBND xã Ea Phê về việc ban hành Kế hoạch cải cách hành chính Nhà nước xã Ea Phê năm 2023; Kế hoạch số 27/KH-UBND, ngày 16/02/2023 của UBND xã Ea Phê về việc tiếp tục duy trì, đẩy mạnh thực hiện các mô hình CCHC năm 2022 và triển khai mô hình CCHC năm 2023: Mô hình “Sở dụng hiệu quả dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công của tỉnh; Cổng dịch vụ công quốc gia; Mô hình “Ngày thứ 7 vì dân” và công tác chuyển đổi số năm 2023 của UBND xã Ea Phê.

Nhằm tạo điều kiện cho người dân trong việc thực hiện TTHC, góp phần nâng cao niềm tin và sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của chính quyền. Bảo đảm việc tiếp nhận, xử lý, phản hồi ý kiến, phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức được kịp thời, chuyên nghiệp, hiệu quả, bảo đảm công khai, minh bạch, góp phần xây dựng chính quyền thân thiện, phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính, tăng cường cung cấp dịch vụ công trực tuyến trong các lĩnh vực; tạo ra một phương thức giao dịch hiện đại, minh bạch giữa cơ quan hành chính nhà nước và tổ chức, cá nhân; tăng tỷ lệ hồ sơ giải quyết mức độ 3, 4 phục vụ hiệu quả công tác cải cách hành chính của xã; đồng thời, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ của cơ quan nhà nước.

Để tiếp tục duy trì,  đẩy mạnh thực hiện các mô hình CCHC năm 2022 và triển khai Mô hình CCHC năm 2023: Mô hình “Sử dụng hiệu quả dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh; Cổng Dịch vụ công quốc gia”; Mô hình “ Ngày thứ 7 vì dân” và công tác chuyển đổi số năm 2023 của UBND xã Ea Phê.

Nay UBND xã  Ea Phê đề nghị thôn trưởng 29 thôn, buôn, các ban, ngành, đoàn thể của xã thông báo cho các tổ chức, cá nhân và nhân dân trên địa bàn xã về thời gian thực hiện các Mô hình CCHC năm 2023 của xã Ea Phê như sau:

A. TIẾP TỤC DUY TRÌ, ĐẨY MẠNH THỰC HIỆN 04 MÔ HÌNH CCHC:  “Mô hình tổng đài Cải cách hành chính; Mô hình công sở thân thiện; Mô hình nghe dân nói; Mô hình ngày không viết” năm 2022 UBND xã đã triển theo khai theo Kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 21/02/2022 của UBND xã.

- Mô hình thứ nhất:  Tồng đài cải cách hành chính (Thời gian hoạt động của tổng đài đường dây nóng theo ngày, giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6, Buổi sáng từ 7h đến 11h, buổi chiều từ 13h30 đến 16h30)

- Mô hình thứ hai: Công sở thân thiện (Thời gian thực hiện mô hình “ công sở thân thiện” theo ngày, giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6, Buổi sáng từ 7h đến 11h, buổi chiều từ 13h30 đến 16h30)

- Mô hình thứ ba: Nghe dân nói (Thời gian vào ngày thứ 6 hàng tuần tại các thôn, buôn)

- Mô hình thứ tư: Ngày không viết (Thời gian hoạt động của mô hình ngày không viết vào ngày thứ 4 hàng tuần, giờ hành chính, Buổi sáng từ 7h đến 11h, buổi chiều từ 13h30 đến 16h30)

B. THỰC HIỆN 02 MÔ HÌNH CCHC NĂM 2023:

- Mô hình thứ nhất: Mô hình “Sử dụng hiệu quả dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh; Cổng Dịch vụ công quốc gia”.

Thời gian hoạt động của mô hình: giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần. Buổi sáng từ 7h đến 11h, buổi chiều từ 13h30 đến 16h30

UBND xã phân công cán bộ, công chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả như: Công an, tư pháp, địa chính, TBXH, XĐGN, cán bộ CCHC một cửa hướng dẫn thủ tục từng loại hồ sơ và cách nhập hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4 cho công dân.

- Mô hình thứ 2: Mô hình “ Ngày thứ 7 vì dân”

Thời gian hoạt động của mô hình “Ngày thứ 7 vì dân” vào Buổi sáng ngày thứ 7 hàng tuần (từ 7h đến 11h)

UBND xã Ea Phê phân công trực mô hình trong tuần cho lãnh đạo cán bộ công chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thực hiện làm việc sáng thứ 7 để tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính cho các tổ chức và cá nhân đến giao dịch về TTHC.

Nhận được Thông báo đề nghị thôn trưởng 29 thôn, buôn, các ngành, đoàn thể các tổ chức, cá nhân và nhân dân trên địa bàn xã khẩn trương nghiêm túc triển khai thực hiện.

Nơi nhận:                                                                                           CHỦ TỊCH

- BTQ 29 thôn buôn;

- 10 trường học;                                                                            Phạm Tiến Dũng

- Đài truyền thanh xã;