Thứ bảy, ngày 18 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 01/02/2023

UBND xã Ea Phê ban hành Kế hoạch cải cách hành chính Nhà nước năm 2023

UBND xã Ea Phê xác định công tác CCHC là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên để triển khai thực hiện. Gắn kết chặt chẽ việc triển khai nhiệm vụ CCHC với việc thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã năm 2023. Ngày 13/01/2023 Ủy ban nhân dân xã Ea Phê ban hành Kế hoạch cải cách hành chính Nhà nước năm 2023 (quyết định và kế hoạch kèm theo) với mục tiêu:

• Đẩy mạnh cải cách hành chính toàn diện, đồng bộ trong hệ thống của cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã.
  • Rà soát, đơn giản hóa, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính.
  • Xây dựng tổ chức bộ máy, cơ chế hoạt động theo hướng tinh gọn, hiệu quả; quản lý biên chế theo vị trí việc làm.
  • Chú trọng xây dựng chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.
  • Đề cao kỷ luật, kỷ cương hành chính.
  • Đẩy mạnh cải cách tài chính công.
  • Phát triển Chính quyền điện tử phục vụ hoạt động quản lý, điều hành, phục vụ người dân, doanh nghiệp; thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ tại cơ quan, đơn vị bảo đảm thống nhất, kết nối, liên thông và đồng bộ.

Chủ đề CCHC năm 2023 là:  “Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ. Đổi mới, sáng tạo trong thực hiện CCHC, đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội theo hướng chuyển đổi số toàn diện”.