Thứ sáu, ngày 03 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 22/02/2024

HƯỚNG DẪN THANH TOÁN TRỰC TUYẾN TRÊN HỆ THỐNG THÔNG TIN GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH TỈNH ĐẮK LẮK

Bước 1: Đăng ký, đăng nhập.

Công dân truy cập website https://dichvucong.daklak.gov.vn

Sau khi truy cập website, công dân đăng nhập trong thanh menu “Đăng nhập”

Điền tài khoản và mật khẩu, sau đó bấm nút [Đăng nhập]

Nếu chưa có tài khoản, công dân chọn nút [đăng ký]

Bước 2: Nộp hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến

Công dân có thể xem video “Hướng dẫn nộp hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến trên hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Đắk Lắk”

Sau khi thực hiện các bước nộp hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến, công dân thực hiện bước thanh toán lệ phí.

Bước 3: Thanh toán lệ phí

Chọn hình thức nhận kết quả:

- Đến bộ phận 1 cửa để nhận kết quả

- Gửi hồ sơ tới địa chỉ của tôi

- Nhận kết quả trực tuyến

Kiểm tra thông tin thanh toán.

Chọn phương thức thanh toán:

- Thanh toán tại bộ phận 1 cửa

- Thanh toán trực tuyến

Tại đây, công dân chọn phương thức thanh toán trực tuyến.

Bấm [Đồng ý và tiếp tục] để chuyển hồ sơ qua bước Thanh toán và nộp hồ sơ.

Bước 4: Chọn phương thức thanh toán.

Đây là bước để kiểm tra lại toàn bộ thông tin của hồ sơ đã nhập từ bước 03. Sau khi kiểm tra xong thực hiện tiếp các bước sau:

- Nhập mã xác nhận.

- Bấm dấu tích vào ô: Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên.

- Bấm [Thanh toán & nộp hồ sơ] để tiến hành thanh toán, nộp hồ sơ.

Bước 5: Thanh toán

Sau khi bấm nút [Thanh toán & nộp hồ sơ], sẽ chuyển sang giao diện thanh toán trực tuyến. Người dùng sẽ thực hiện tiếp các bước thanh toán bằng cách chọn một trong các hình thức thanh toán:

- Qua thẻ (Chọn ngân hàng)

- Ví điện tử

- Mobile Money

Cách 1: Thanh toán qua thẻ ngân hàng.

Công dân bấm chọn vào một trong những loại thẻ ngân hàng được hiển thị trên màn hình, bấm nút [Thanh toán], đăng nhập và làm thủ tục thanh toán.

Nếu không có ngân hàng công dân đang sử dụng, công dân có thể chọn các phương thức thanh toán khác như: VNPT Money, ví ngân lượng, keypay, OmiPay, cổng thanh toán napas, Payoo và bấm nút [Thanh toán].

Tại cổng thanh toán Payoo, công dân chọn [QR Bank] để quét mã QR và thanh toán.

Lưu ý: Khi thanh toán tại Payoo, công dân sẽ mất thêm 6.600đ tiền phí trên mỗi hồ sơ.
Cách 2: Thanh toán qua ví điện tử.

Công dân chọn ví điện tử mà mình muốn thanh toán:

- Viettel Money

- Momo

- VNPT Money

*Đối với Viettel Money, công dân đăng nhập tài khoản để thanh toán.

*Đối với ví Momo, công dân quét mã QR để thanh toán.

*Đối với VNPT Money, công dân có thể chọn thanh toán theo hình thức:

+ Quét mã QR

+ Ví VNPT Money

+ Thẻ ATM và tài khoản ngân hàng.

- Với phương thức thanh toán bằng quét mã QR, công dân mở giao diện ngân hàng đang sử dụng và quét mã QR. Thông báo giao dịch thành công sẽ được gửi trực tiếp về hệ thống ngân hàng mà công dân đang sử dụng.

- Với phương thức thẻ ATM và tài khoản ngân hàng:

Công dân chọn một trong những ngân hàng hiện thị trên màn hình và bấm vào nút tiếp tục.

Công dân nhập đầy đủ thông tin: Tên chủ thẻ; Số thẻ; Ngày hết hạn; Sau đó bấm vào nút [thanh toán].

Sau khi thanh toán thành công, thông báo sẽ được hiển thị trên màn hình.

Công dân thanh toán xong sẽ hoàn thành thủ tục nộp hồ sơ. Thông tin số hồ sơ sẽ được gửi vào tin nhắn trên số điện thoại mà công dân dùng để đăng ký tài khoản trên hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính.