Thứ bảy, ngày 27 tháng 07 năm 2024
Cập nhật lúc: 18/05/2024

Tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng ứng dụng VNeID

Thực hiện Công văn số 1420/UBND-VP ngày 13/11/2023 của UBND huyện Krông Pắc về việc triển khai thực hiện Công văn số 721/CAT-PC06, ngày 27/03/2024 của Công an tỉnh.

Nhằm tiếp tục thực hiện tuyên truyền công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, huyện Krông Pắc nói chung và trên địa bàn xã Ea Phê nói riêng. Nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng các tiện ích của ứng dụng VneID cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn xã. UBND xã Ea Phê thông báo tài liệu hướng dẫn sử dụng ứng dụng VNeID như sau:

Tải tài liệu hướng dẫn sử dụng các tiện ích trên ứng dụng VneID, thực hiện theo 2 cách:

Cách 1: Truy cập tại đường link: https://vneid.gov.vn/huongdan/HDSD_VNeID.pdf

Cách 2: Quét mã QR trên thiết bị di động:

QR VNeID

Các tiện ích khi sử dụng ứng dụng VNeID:

+ 09 dịch vụ, tiện ích cho tài khoản định danh điện tử mức 1:

(1)Tích hợp thông tin các nhân từ Cơ sở dữ liệu Quốc gia về Dân cư;(2) Đăng nhập (SSO) và sử dụng các Dịch vụ công trực tuyến; (3)Thực hiện thông báo lưu trú;(4) Phản ánh, kiến nghị về an ninh trật tự; (5)Nhận thông báo giải quyết thủ tục hành chính dịch vụ công liên thông về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm ý tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; dịch vụ liên thông đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng; nhận cảnh báo hết hạn thẻ Căn cước công dân gắn chip; Thông báo Chúc mừng sinh nhật;(6) Cập nhật các thông tin, tin xuất trình thông tin được tích hợp trực tiếp trên VNelD; thông qua mã QR căn cước; thông qua mã QR định danh; (8) Đổi số điện thoại trực tuyến; (9) Xác thực khi đổi thiết bị đăng nhập;

+ 16 dịch vụ, tiện ích cho tài khoản định danh điện tử mức 2: bao gồm 09 dịch vụ, tiện ích cho tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và các tiện ích: (1) Thông tin cư trú (Hộ khẩu online); (2) Tích hợp thông tin thẻ Căn cước công dân gắn chip mới nhất và lịch sử thông tin thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân; (3) Tích hợp thông tin người phụ thuộc (con dưới 14 tuổi hoặc người giám hộ) được xác thực với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Tích hợp thông tin giấy phép lái xe, đăng ký xe;(5) Tích hợp thông tin thẻ bảo hiểm y tế;(6) Tích hợp thông tin quá trình tham gia bảo hiểm xã hội;Tích hợp thông tin lịch sử khám chữa bệnh (Sổ sức khỏe điện tử).

Vneid

/uploads/eaphe/caicachhanhchinh-2024/HDSD_VNeID.pdf Tải file Xem văn bản