Chủ nhật, ngày 19 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 17/03/2022

Xã Ea Phê tiếp nhận và cấp, phát gạo hỗ trợ người dân khó khăn bị ảnh hưởng của dịch Covid – 19 (đợt 2)

Ngày 08/3/2022, Uỷ ban nhân dân (UBND) xã Ea Phê, huyện Krông Pắc đã tiếp nhận và cấp phát gạo hỗ trợ khó khăn cho người dân trên địa bàn gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 chưa được hỗ trợ lương thực.

phat gao ă

Xã Ea Phê tiếp nhận nguồn gạo được phân bổ

Trong đợt hỗ trợ lần này, UBND xã Ea Phê tiếp nhận 15,840 tấn gạo hỗ trợ từ Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Tây Nguyên do UBND huyện Krông Pắc phân bổ cho các địa phương. Xã Ea Phê đã tiến hành rà soát, xét duyệt, lập danh sách công khai, cấp phát kịp thời số gạo nói trên cho 279 hộ với 1.056 nhân khẩu khó khăn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

phat gao 2

Người dân nhận gạo hỗ trợ

Việc cấp phát gạo cho người dân gặp khó khăn kịp thời nhằm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, ổn định đời sống các hộ gia đình gặp khó khăn trước tình hình diễn biến phứt tạp của dịch bệnh, không để người dân trên địa bàn bị thiếu ăn.

phat gao 3

Người dân nhận gạo theo đúng, đủ số lượng được hỗ trợ theo quy định

Ngoài ra, UBND xã cũng thường xuyên rà soát, nắm tình hình các trường hợp đang thực hiện cách ly, điều trị Covid-19 tại nhà có khó khăn để hỗ trợ kịp thời, không để người dân thiếu lương thực.

Nguyễn Lanh