Chủ nhật, ngày 19 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 22/02/2023

UBND xã và Ủy ban MTTQ xã tổ chức lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Ngày 14/2 và ngày 16/02/2023 UBND xã Ea Phê và Ủy ban MTTQ xã tổ chức hội nghị triển khai, đóng góp ý kiến vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Thành phần gồm các đồng chí là lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN xã, các ban, ngành, đoàn thể của xã, thôn, buôn trưởng, trưởng ban công tác mặt trận các thôn, buôn và các tổ chức thành viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã

lay y kien 1

lay y kien 2

lay y kien 3

lay y kien 4

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nhất trí về chủ trương sửa đổi Luật Đất đai và khẳng định: Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi đã đáp ứng yêu cầu bức thiết trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước và phù hợp với xu thế phát triển hiện nay.

Các đại biểu đã tham gia ý kiến vào một số vấn đề: quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất; thu hồi đất và bồi thường; đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất...

Theo kế hoạch, thời gian lấy ý kiến Nhân dân về dự thảo Luật đất đai(sửa đổi) trên địa bàn xã hoàn thành trước ngày 28/02/2023.

Đồng chí Trần Hữu Tượng, Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã phát biểu Kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Trung Kiêm, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Ủy Hội đồng nhân dân xã nhấn mạnh: Việc lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của mọi tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận, thể hiện ý chí, nguyện vọng của nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức, cơ quan về việc sửa đổi Luật Đất đai; nâng cao kiến thức pháp luật và chấp hành pháp luật của mọi tầng lớp nhân dân. Đồng chí đề nghị các tổ chức, đơn vị tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến để xây dựng Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi có chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của xã.