Thứ bảy, ngày 18 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 30/01/2024

UBND xã Ea Phê tổ chức Hội nghị Tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế – xã hội, Quốc phòng – an ninh năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Chiều ngày 19/01/2024, Ủy ban nhân dân xã Ea Phê tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế – xã hội, Quốc phòng – an ninh năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Tham dự Hội nghị, ở xã có đồng chí Trần Trung Kiêm – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT, các ngành, hội đoàn thể cùng toàn thể cán bộ cơ quan; hiệu trưởng các trường học, trạm y tế, hợp tác xã nông nghiệp. Ở thôn có các đồng chí Bí thư chi bộ, thôn trưởng 29 thôn, buôn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

TKUB 1

TKUB 2

Quang cảnh đại biểu tham dự Hội nghị

TKUB 3

Đồng chí Phạm Tiến Dũng – Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc hội nghị

TKUB 4

Ông Trần Trung Hiếu – PCT UBND xã thay mặt UBND xã thông qua báo cáo tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế – xã hội, Quốc phòng – an ninh năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Trong năm 2023, mặc dù phải đối diện với nhiều khó khăn tình hình thời tiết, thiên tai, dịch bệnh trên gia súc (dịch Tả lợn Châu phi), tình hình dịch diễn biến phức tạp (dịch sốt xuất huyết) đã làm ảnh hưởng đến sự chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhưng dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn xã đã đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. thu nhập bình quân đầu người đạt 50,1 triệu đồng/người/năm, tăng 3 triệu đồng so với năm 2022. Lĩnh vực sản xuất nông nghiệp ổn định, tổng diện tích gieo trồng Tổng diện tích gieo trồng trong năm là 5.252 ha, đạt 93,32% KH năm, trong đó cây hàng năm 3.872 ha, cây lâu năm 1.380 ha. Thu ngân sách nhà nước năm: 15.528.781 triệu đồng/13.391.093 triệu đồng, đạt 116%. Chi ngân sách: 12.768 triệu đồng/10.152 triệu đồng, hết 125.76% kế hoạch. Văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, an sinh xã hội được quan tâm. Tập trung công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh phòng chống sốt xuất huyết. Chỉ đạo giải quyết đơn thư của tổ chức, công dân, không để tồn đọng kéo dài. Công tác quân sự – quốc phòng địa phương đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Với những kết quả đã đạt được, xã Ea Phê tiếp tục là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2024.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2024, đồng chí Trần Trung Kiêm – Bí thư Đảng ủy xã đề nghị: UBND xã cần tiếp tục thực hiện tốt hơn về công tác cải cách hành chính; tăng cường công tác giáo dục cho trẻ em, học sinh; tăng cường công tác dịch bệnh trên người và cây trồng, vật nuôi; tăng cường công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ đặc biệt trong dịp Tết; các thôn trên địa bàn kịp thời nắm bắt, báo cáo tình hình người lạ ra vào địa bàn và nắm bắt, báo cáo những nơi tụ tập hoạt động tôn giáo…

TKUB 5

Đồng chí Trần Trung Kiêm – Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Tiến Dũng - Chủ tịch UBND xã tiếp thu, lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy xã. Trong thời gian đến lãnh đạo UBND xã Tam Thăng tập trung chỉ đạo hoàn thành tất cả các chỉ tiêu, công việc còn tồn đọng trong năm 2023, để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo Quốc phòng – An ninh năm 2024 và đồng chí Dũng - Chủ tịch UBND xã đề nghị các ngành, các thôn tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh mà Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ, Nghị quyết HĐND xã và Quyết định giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển KT-XH, QP-AN năm 2024 của UBND xã đề ra. Nhiệm vụ từ nay đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, đồng chí đề nghị tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp vụ Đông xuân 2023-2024, có kế hoạch kiểm tra đồng ruộng trước, trong và sau Tết; tổ chức ra quân vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm đón Tết Nguyên Đán 2024; bộ phận thu ngân sách tham mưu giải pháp thu đúng, thu đủ, các thôn tổ chức đặt bàn thu vào thời điểm phù hợp; tăng cường công tác quản lý quy hoạch, quản lý đất đai. Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết; tập trung chăm lo cho nhân dân vui Xuân đón Tết, nhất là hộ nghèo, cận nghèo, hộ chính sách, hộ khó khăn, rà soát nắm chắc đối tượng để hỗ trợ kịp thời cho các hộ. Đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số. Công an xã ra quân lập lại trật tự vỉa hè, Ban tự quản các thôn phối hợp tuyên truyền, vận động các hộ không lấn chiếm hành lang giao thông làm nơi buôn bán; Các thành viên Hội đồng NVQS xã thường xuyên theo dõi, nắm tình hình tư tưởng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, công an năm 2024, đảm bảo giao quân năm 2024 đạt chỉ tiêu huyện giao.

TKUB 6

TKUB 7

Lãnh đạo xã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho các tập thể và các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023. Qua đó, phát động phong trào và ký kết giao ước thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2024.

Phóng sự thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2023.