Chủ nhật, ngày 19 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 21/06/2022

UBND xã Ea Phê tổ chức bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Qua 22 ngày khởi công và xây dựng, sáng ngày 17/6/2022 UBND xã Ea Phê  phối hợp với Công ty TNHH Sơn công nghiệp Thái Dương tỉnh Bình Dương có văn phòng đại diện tại khu vực Tây Nguyên là Tổng kho Sơn Tiến Đạt BMT tiến hành tổ chức lễ bàn giao ngôi nhà tình thương cho anh Y Tham Niê thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Buôn Ea Su – xã Ea Phê.

ban giao y tham 1

Ngôi nhà tình thương đã được xây dựng  hoàn thiện

Anh Y Tham Niê,  sinh năm 1975 tại Buôn Ea Su, xã Ea Phê. Gia đình anh Y Tham Niê thuộc đồng bào dân tộc Ê Đê về lập nghiệp tại Buôn Ea Su, Buôn đặc biệt khó khăn của xã Ea Phê theo chương trình di dân tái định cư của nhà nước từ năm 2005. Hoàn cảnh kinh tế hết sức khó khăn, gia đình đông con với 9 khẩu, bản thân anh bị bệnh suy thận, tuần phải chạy thận 2 lần, kèm theo bệnh tim và phổi. Đất đai ít làm không đủ sống, phải nhờ sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và bà con lối xóm.Vừa qua bước vào mùa mưa không may ngôi nhà làm tạm bợ của gia đình bị sụp đỗ, Rất may là không ảnh hưởng đến tính mạng.

ban giao y tham 2

Ngôi nhà tạm bợ của Y Tham Niê bị sụp đỗ sau cơn mưa đầu mùa

Nhằm thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, giúp đỡ gia đình anh Y Tham Niê trong lúc ngặt nghèo để có được ngôi nhà che nắng che mưa. UBND xã Ea Phê  phối hợp với UBMTTQ xã  tổ chức kêu gọi sự đóng góp kinh phí của các mạnh thường, các nhà hảo tâm cùng đồng hành với chính quyền  địa phương để xây dựng ngôi nhà tình thương cho gia đình anh Y Tham Niê.

ban giao y tham 3

Lãnh đạo địa phương và gia đình tặng hoa cảm ơn nhà tài trợ

Qua quá trình kêu gọi, UBND xã đã nhận được sự quan tâm, cảm thông, chia sẽ  của Công ty TNHH Sơn công nghiệp Thái Dương, tại Bình Dương có Văn phòng đại diện tại khu vực Tây Nguyên là Tổng kho Sơn Tiến Đạt BMT đã đủng hộ toàn bộ nguồn kinh phí xây dựng ngôi nhà cho Y Tham Niê. Ngôi nhà được xây dựng với tổng kinh phí là 121.862.442đ (Một trăm hai mươi mốt triệu tám trăm sáu mươi hai nghìn bốn trăm bốn mươi hai đồng), với diện tích hơn 70m2.

ban giao y tham 4

Lãnh đạo địa phương và nhà tài trợ trao nhà tình thương cho anh Y Tham Niê

Hy vọng với ngôi nhà mới sẽ giúp gia đình anh Y Tham Niê  vượt qua khó khăn vươn lên thoát nghèo, sớm ổn định cuộc sống.

Trung Hiếu