Thứ sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2024
Cập nhật lúc: 25/09/2024

UBND xã Ea Phê tham gia Hội thi tìm hiểu pháp luật về công tác dân tộc trên địa bàn huyện Krông Pắc năm 2024

Ngày 17/9, UBND xã Ea Phê tham dự hội thi tìm hiểu pháp luật về lĩnh vực công tác dân tộc trên địa bàn huyện năm 2024 do UBND huyện Krông Pắc tổ chức.

Hội thi Dân tộc 1

Đoàn tham gia Hội thi của xã Ea Phê

Hội thi thực hiện theo Nội dung 2, Tiểu dự án 1, Dự án 10 về phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS thuộc Tiểu dự án 1, Dự án 10, Chương trình mục tiêu quốc gia, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 (Chương trình MTQG 1719).

Tham gia Hội thi tìm hiểu pháp luật về công tác dân tộc huyện Krông Pắc, xã Ea Phê thành lập một đội tham gia dự thi với 10 thành viên, là cán bộ, công chức, viên chức, làm công tác phổ biến giáo dục pháp luật, văn hóa xã hội, thông tin truyền thông, cán bộ thôn, buôn, các hội đoàn thể, Người có uy tín... Hội thi được tổ chức bằng hình thức sân khấu hóa; mỗi đội thi sẽ tham gia tranh tài 4 phần thi, gồm: Phần thi tự giới thiệu, phần thi trắc nghiệm, phần thi xử lý tình huống và phần thi tiểu phẩm.

Hội thi Dân tộc 2

Đội xã Ea Phê nhận cờ lưu niệm Ban Tổ chức Hội thi

Trong quá trình diễn ra Hội thi sẽ có các tiết mục văn nghệ, các câu hỏi xen kẽ, với nội dung pháp luật liên quan trực tiếp đến đời sống của đồng bào DTTS phù hợp và thiết thực để giao lưu với khán giả, tạo không khí sôi nổi, hấp dẫn và thu hút đông đảo cán bộ và Nhân dân tham gia cổ vũ Hội thi.

Đội thi xã Ea Phê đưa bản sắc văn hóa đặc trưng của địa phương vào các phần thi, tạo nên sắc màu văn hóa các dân tộc đa dạng trên sân khấu. Từ chính sách, văn bản pháp luật khô cứng, được chuyển hóa thành những tiết mục nghệ thuật hấp dẫn.

Hội thi Dân tộc 3

Đội thể hiện phần thi giới thiệu

Phát biểu tại Hội thi, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc - đồng chí Y Djoang cho biết: 3 năm qua các địa phương trên địa bàn huyện tích cực tham gia, nhiệt tình hưởng ứng triển khai thực hiện 10 dự án thành phần của Chương trình MTQG 1719, trong đó có Nội dung 2, Tiểu dự án 1, Dự án 10 về phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS. Linh hoạt về hình thức, đa dạng, sáng tạo về nội dung phù hợp với từng nhóm đối tượng, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đã góp phần nâng cao kiến thức pháp luật, nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, các tầng lớp Nhân dân, đặc biệt trong vùng đồng bào DTTS.

Hội thi Dân tộc 4

Đội tham gia phần thi trắc nghiệm và xử lý tình huống

Hội thi Dân tộc 5

Hội thi Dân tộc 6

Đội tham gia phần thi tiểu phẩm

Hội thi tìm hiểu pháp luật là hình thức tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa, nhằm nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động vùng DTTS về công tác dân tộc, chính sách dân tộc. Đồng thời, đẩy mạnh việc tìm hiểu pháp luật, phù hợp với phong tục tập quán, văn hóa truyền thống vùng DTTS và miền núi trên địa bàn huyện.

Hội thi Dân tộc 7

Hình ảnh đội thi xã Ea Phê nhận giải thưởng từ ban tổ chức Hội thi

Hội thi Dân tộc 8

Hội thi Dân tộc 9

Hội thi Dân tộc 10

Kết thúc Hội thi, Đôi thi xã Ea Phê nhận được Giải Nhì hội thi, giải Nhất Toàn đoàn và Giải Đội thi có Tiểu phẩm ấn tượng nhất.