Thứ bảy, ngày 18 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 02/03/2022

Triển khai kế hoạch tiêm vắc xin Covid-19 đợt 19 liều bổ sung, liều nhắc lại trên địa bàn xã Ea Phê.

Thực hiện kế hoạch số 53/KH-TBTPVX&TN ngày 27 tháng 02 năm 2022 của Tiểu ban Tiêm phòng Vắc xin và Test nhanh huyện Krông Păc về việc tiếp nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng vắc xin phòng COVID-19, đợt 19 năm 2022 tại huyện Krông Pắc. Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Krông Păc về việc triển khai tiêm phòng văc xin CoVid-19 đợt 19 trên địa bàn huyện. Sáng ngày 02/3/2022 UBND xã Ea Phê đã tổ chức đợt tiêm thứ 19 gồm tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn xã Ea Phê.

Đợt tiêm lần thứ 19 vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn xã Ea Phê sẽ tiêm tổng thể 4467 liều, trong đó có 4000 liều vắc xin AstraZeneca và 476 liều vắc xin Moderna. Đối tượng được tiêm là người từ 18 tuồi trở lên trên địa bàn xã đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Verocell. vắc xin AstraZeneca, vắc xin Moderna,  vắc xin Pfizer.

vacxin 1

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho bà con nhân dân Buôn Puăn A tại điểm tiêm Trường THCS Ea Phê

Ban chỉ đạo, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 của xã và UBND xã đã xây dựng kế hoạch khiển khai đợt tiêm thứ 19 trong vòng 04 ngày từ ngày 02/3/2022 đến ngày 05/3/2022 tại địa điểm Nhà Văn hóa xã và các trường học tại các thôn, buôn trên địa bàn xã. Trong đó kế hoạch chú trọng công tác tiêm đảm bảo đúng đối tượng, an toàn và đảm bảo bảo công tác phòng chống dịch Covid 19.

vaxin 2

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho bà con nhân dân Thôn Phước Thọ 4 tại điểm tiêm Nhà văn hóa xã Ea Phê

Đợt tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn xã Ea Phê lần này diễn ra trong tinh hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đăk lăk, huyện Krông Păc nói chung và xã Ea Phê nói riêng đang diễn biến hết sức phạp, các ca mắc bệnh ngày càng tăng cao. Đây là giải pháp tốt nhất để bảo vệ tối đa khả năng chống lại dịch bệnh COVID-19, giãm nguy cơ nghiêm trọng và tử vong cho người bị nhiễm CoVid-19.

Trung Hiếu