Thứ bảy, ngày 18 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 16/11/2022

Khai giảng lớp sơ cấp nghề Trồng và khai thác nấm cho lao động nông thôn khóa 7/2022 tại thôn 7A, xã Ea Phê

Ngày 07/11/2022, tại Hội trường Thôn 7A, xã Ea Phê, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Krông Pắc phối hợp với UBND xã và Đoàn thanh niên xã Ea Phê tổ chức lễ khai giảng lớp học nghề Trồng nấm khóa 7/2022.

Tham dự buổi lễ khai giảng có Bà Nông Bích Hằng - Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Krông Pắc, cán bộ, giáo viên Trung tâm GDNN-GDTX huyện Krông Pắc, bà Nguyễn Thị Lanh – Phó chủ tịch UBND xã Ea Phê và các ngành, đoàn thể xã cùng 30 học viên là lao động nông thôn trên địa bàn xã.

lớp nghề 1

Bà Nông Bích Hằng - Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX huyện Krông Pắc lên phát biểu tại buổi lễ

lớp nghề 2

Bà Nguyễn Thị Lanh – Phó chủ tịch UBND xã Ea Phê phát biểu tại buổi lễ

Trong thời gian 2 tháng các học viên sẽ được nghiên cứu học tập các nội dung cơ bản như: Nhân giống nấm; Trồng nấm rơm; Trồng nấm sò; Trồng nấm mộc nhĩ; Trồng nấm linh chi... Qua đó các học viên sẽ nắm được các kỹ năng về Thực hiện bố trí nhà xưởng; lựa chọn, vệ sinh, sử dụng các thiết bị, dụng cụ, vật tư, nguyên liệu nhân giống và nuôi trồng nấm đúng yêu cầu kỹ thuật; Chuẩn bị môi trường và cấy chuyền giống nấm theo đúng trình tự; Thực hiện các bước làm giá thể, cấy giống, theo dõi điều khiển sự phát triển sợi nấm, chăm sóc, thu hái nấm và sơ chế, bảo quản các loại nấm theo đúng trình tự, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật; Phát hiện kịp thời bệnh sinh lý, bệnh nhiễm ở nấm và tìm được biện pháp khắc phục; Xây dựng và thực hiện được kế hoạch sản xuất kinh doanh nấm. Kết thúc khóa học, các học viên được tổ chức làm bài kiểm tra để đánh giá kết quả học tập, những học viên đạt yêu cầu sẽ được Trung tâm GDNN-GDTX huyện Krông Pắc cấp chứng chỉ đào tạo đã hoàn thành chương trình đào tạo nghề Trồng nấm.

lớp nghề 3  lớp nghề 4

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ

lớp nghề 5

Ông Nguyễn Ngọc Huệ  - Tổ trưởng tổ đào tạo nghề Trung tâm GDNN-GDTX huyện Krông Pắc thông qua Quyết định đào tạo lớp nghề trồng và khai thác nấm