Thứ bảy, ngày 04 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 25/10/2023

Khai giảng lớp dạy nghề Trồng và chăm sóc cây cà phê tại thôn 7A – xã Ea Phê, Krông Pắc, Đăk Lắk

Sáng ngày 19/10/2023, Trung tâm Giáo dục  thường xuyên  huyện Krông Pắc phối hợp với Đoàn thanh niên xã Ea Phê tổ chức Khai giảng lớp dạy nghề Trồng và chăm sóc cây cà phê cho lao động nông thôn tại thôn 7A, xã Ea Phê, Krông Pắc, Đăk Lắk.

CP 1

CP 2

CP 3

Đại biểu và học viên tham dự Lễ Khai giảng lớp học

Tham gia lớp học có 35 học viên là những hộ dân tộc thiểu số, hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thôn 7A, xã Ea Phê, Krông Pắc, Đăk Lắk. Theo kế hoạch, trong quá trình học các học viên sẽ được hướng dẫn về kỹ thuật trồng trọt và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; trồng và chăm sóc cây cà phê, kỹ thuật chọn giống, nhân giống; kỹ thuật bảo quản nông sản,…. Kết thúc lớp học các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận đào tạo nghề nông thôn.

CP 4

Đồng chí Trần Trung Hiếu – PCT UBND xã phát biểu khai giảng lớp học

Qua lớp học, sẽ giúp cho các học viên nâng cao trình độ về trồng và chăm sóc cây cà phê. Đồng thời hướng dẫn bà con tiếp cận và áp dụng các tiến bộ kỹ thuật, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế, tăng tỷ lệ lao động nông thôn qua đào tạo và tăng thu nhập từ sản xuất.