Thứ ba, ngày 30 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 04/04/2024

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 72/KH-PBGDPL ngày 06/03/2024 của Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện Krông Pắc về việc triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện.

Sáng ngày 14/3/2024 tại Nhà văn hóa xã Ea Phê, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Krông Pắc phối hợp với UBND xã Ea Phê triển khai tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn xã Ea Phê.

Về dự hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật có đồng chí Y Tiến Byă – Cơ quan Quân sự huyện báo cáo viên tại hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. Về phía địa phương, có sự tham gia của Đồng chí Phạm Tiến Dũng – Chủ tịch UBND xã; Các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ xã và hơn 270 người là cán bộ, công chức của xã; các đồng chí là Thôn trưởng, thôn phó; Bí thư, phó bí thư chi bộ các thôn, buôn; trưởng, phó các đoàn thể của 29 thôn, buôn trên địa bàn xã tham dự hội nghị.

TTL 1

TTL 2

Quan cảnh Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

TTL 3

Bà Nguyễn Thị Lanh – PCT UBND xã phát biểu quán triệt Hội nghị

TTL 4

Đồng chí Y Tiến Byă – Ban chỉ huy Quân sự huyện báo cáo viên tại Hội nghị

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên cung cấp các thông tin cơ bản về Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022; Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023; Luật sửa đổi, bổ sung Luật giao dịch điện tử năm 2023; Luật Phòng thủ dân sự năm 2023; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân năm 2023.

Đây là một nội dung quan trọng nhằm mục đích  nâng cao kiến thức pháp luật, tính chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân; góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, nâng cao đời sống kinh tế, văn hoá, xã hội của nhân dân trên địa bàn xã./.