Thứ bảy, ngày 18 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 20/02/2023

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Chiều 10/01/2023, Hội LHPN xã Ea Phê tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022. Triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự và chỉ đạo đạo hội nghị có Đồng chí Lê Văn Chương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy. Tham dự hội nghị có Đồng chí Lưu Văn Hòa, Phó Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Nguyễn Thị Lanh – PCT UBND xã;  Lãnh đạo Mặt trận tổ quốc và  trưởng các ban, ngành đoàn thể của xã; Các đồng chí là ủy viên BCH hội LHPN xã; Chi hội trưởng, hội phó 29 thôn, buôn.

tông kết PN 1

Đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết

Năm 2022, Hội phụ nữ trong xã đã chủ động bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, Hội cấp trên, đề ra những giải pháp, cách làm sáng tạo để triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Để giúp cho phụ nữ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững, ngay từ đầu năm, Hội phụ nữ xã đã chủ động tổ chức khảo sát và phân loại phụ nữ nghèo, đặc biệt là phụ nữ nghèo làm chủ hộ để xây dựng kế hoạch giúp đỡ. Trong đó, triển khai hoạt động cho vay các nguồn vốn của Hội quản lý, tạo điều kiện cho chị em phát triển sản xuất tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững. Tham mưu quản lý tốt nguồn vốn vay ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội và các nguồn vốn do Hội quản lý, tập trung đôn đốc nợ đến hạn, nợ quá hạn phát sinh trong từng tháng. Các hoạt động chăm lo đời sống gia đình chính sách hội viên, phụ nữ nghèo, công tác an sinh xã hội, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế được thực hiện tốt. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội; công tác phối hợp với UBND xã, các ban ngành để tổ chức thực hiện đạt kết quả các đề án, dự án, huy động nguồn lực để tổ chức các hoạt động của Hội được  thực hiện từ xã đến cơ sở. Ngoài ra, Hội còn tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; chú trọng giám sát, phản biện xã hội; vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới. Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh…Bên cạnh những kết quả đạt được hoạt động của cấp hội LHPN trong toàn xã còn khó khăn hạn chế như việc ứng dụng công nghệ thông tin, nhất là việc phần mềm quản lý, cán bộ, hội viên và phần mềm tổng hợp  báo cáo thống kê. Trên cơ sở kết quả đạt được năm 2022.

Năm 2023, Hội LHPN xã đề ra mục tiêu phấn đấu: Mỗi cơ sở Hội có ít nhất 01 loại hình hoạt động nâng cao kiến thức, trau dồi đạo đức, rèn luyện sức khỏe. Phấn đấu toàn xã giúp ít nhất 4-5 hộ thoát nghèo, thoát cận nghèo; 100% hộ nghèo do phụ nữ làm chủ được hội giúp đỡ. Phối hợp tổ chức dạy nghề, tư vấn, giới thiệu việc làm cho lao động nữ nông thôn. Phối hợp tổ chức hoạt động “Tuyên truyền, giáo dục, đến phụ vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết 1 số vấn đề xã hội liên quan nữ và trẻ em”….góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. 100% chi hội trưởng được tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao. Phấn đấu giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng và kết nạp ít nhất 1-2 Đảng viên nữ nông thôn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích những thuận lợi, khó khăn, bàn các giải pháp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm 2023 với chủ đề: "Tập trung xây dựng cơ sở Hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở". Đồng thời đề ra các chỉ tiêu, giải pháp cụ thể tiếp tục đưa Nghị quyết  vào cuộc sống. Tiếp tục thực hiện các khâu đột phá, kiên trì thực hiện phương châm "Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội". Đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng người phụ nữ  Như Thanh thời đại mới yêu nước, nhân ái, tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên" gắn với học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

tông kết PN 2

Đồng chí Lê Văn Chương – PBT Đảng ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Văn Chương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà Hội, cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã đã đạt được trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh: Để phát huy hơn nữa vai trò, vị thế của phụ nữ trên mọi lĩnh vực, trong điều kiện năm 2023 sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức, Hội phụ nữ cần bám sát nhiệm vụ trọng tâm của xã tiếp tục nghiên cứu, đưa ra các giải pháp thiết thực, khả thi để đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội và phong trào phụ nữ. Tập trung triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; Vận động mỗi gia đình hội viên, phụ nữ chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không 3 sạch" gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới của địa phương. Tiếp tục làm tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị ở cơ sở; không ngừng  đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng sâu sát cơ sở, nắm bắt tâm tư, tình cảm của hội viên, phụ nữ để chỉ đạo kịp thời. Đẩy mạnh chuyển đổi số số, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay, việc làm tốt ở mỗi đơn vị thôn, buôn.

tông kết PN 3

tông kết PN 4

Tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào của hội phụ nữ năm 2022

Tại hội nghị các đồng chí: Lưu Văn Hòa - PCT HĐND xã;  Đồng chí Nguyễn Thị Lanh – PCT UBND xã, đồng chí Lê Thị Bích Thuận - Chủ tịch HLHPN xã đã trao Giấy khen của chủ tịch UBND xã cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào của hội phụ nữ năm 2022./.