Chủ nhật, ngày 19 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 27/07/2023

Hội LHPN xã Ea Phê ra mắt mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” và Tuyên truyền Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hổ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” năm 2023 tại Chi hội phụ nữ thôn 6C, xã Ea Phê.

Căn cứ Hướng dẫn số 03/HD/BTV, ngày 27/9/2022 của BTV Hội LHPN huyện về thực hiện Cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và “gia đình 5 có 3 sạch”; thực hiện Kế hoạch số 32/KH-PN, ngày 10/5/2023 của Hội LHPN xã về kế hoạch xây dựng ra mắt mô hình “gia đình 5 có, 3 sạch”.

Sáng ngày 29/6/2023, Hội LHPN xã Ea Phê tổ chức ra mắt mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” tại Chi hội Phụ nữ thôn 6C và Tuyên truyền Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hổ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” năm 2023. Đây là mô hình điểm đầu tiên được Hội LHPN xã triển khai để nhân rộng trong toàn xã thời gian tới. Dự lễ ra mắt có các đồng chí về dự Bí thư, thôn trưởng, các ban ngành đoàn thể và Chi hội trưởng các thôn, buôn lân cận cùng với 50 thành viên tham gia mô hình “ gia đình 5 có, 3 sạch”.

a PN 1  a PN 2

Toàn cảnh đại biểu tham dự ra mắt mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch”

Chi hội Thôn 6C được chọn làm điểm mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” là chi hội mẫu xuất sắc tiêu biểu xã. Chi hội sẽ tập trung triển khai toàn diện với 8 tiêu chí, 5 có là: Có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có tri thức, có sức khỏe, có nếp sống văn hoá và 3 sạch là: Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Mô hình gồm có 20 thành viên trong đó Ban chủ nhiệm gồm 5 đồng chí. Tại lễ ra mắt, các thành viên đã được thông qua quy chế hoạt động của mô hình. Việc tham gia mô hình nhằm giúp hội viên Phụ nữ có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giúp đỡ nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho Phụ nữ, gia đình, cộng đồng và xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Mô hình 5 có 3 sạch sẽ hoạt động với nhiều nội dung như: Tuyên truyền những kiến thức về xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; vận động hội viên Phụ nữ sắp xếp, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, tổ chức ra quân vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm xanh - sạch - đẹp đảm bảo các tiêu chí 3 sạch đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới theo hướng dẫn của Đoàn Chủ Tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam về thực hiện tiêu chí 17.8 thuộc tiêu chí 17 về môi trường và an toàn thực phẩm trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.

a PN 3

Ra mắt mô hình “gia đình 5 có, 3 sạch” thôn 6C

a PN 4

Đồng chí Lê Thị Bích Thuận - ĐUV - Chủ tịch Hội LHPN xã phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt BCH Hội LHPN xã Ea Phê đồng chí Lê Thị Bích Thuận – ĐUV - Chủ tịch Hội LHPN xã phát biểu ý kiến chỉ đạo, đồng chí đã biểu dương và ghi nhận sự đóng góp của hội viên chi hội Thôn 6C cho phong trào Phụ nữ nói chung và mong muốn mô hình ngày càng phát triển để nhân rộng các chi hội trên địa bàn, thực hiện tốt Nghị quyết mà các cấp Hội đề ra.

Sau buổi lễ ra mắt mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch”. Hội LHPN xã kết hợp tổ chức tuyên truyền thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hổ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” năm 2023 gắn với triển khai phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, việc thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ XIII. Hoạt động của Đề án đảm bảo tính đồng bộ, xuyên suốt, tuyên truyền, giáo dục đạo đức, pháp luật, kiến thức, kỹ năng, tạo được sự lan tỏa của các hoạt động phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, trẻ em và bình đẳng giới nhằm giảm thiểu những tác động tiêu cực, nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.