Chủ nhật, ngày 28 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 28/07/2022

Hội Đồng Nhân Dân Xã Ea Phê tổ chức Kỳ họp thứ Tư, Khoá IX, Nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 22/7/2022  Hội Đồng Nhân Dân xã Ea Phê khoá IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 4 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2022.

hdnd 1

Chủ tọa kỳ họp

Về dự và chỉ đạo kỳ họp có Ông Trần Trung Kiêm – HUV, Bí thư đảng uỷ, chủ tịch UBND xã, Ông: Lưu Văn Hòa – Phó chủ tịch HĐND xã ngoài ra còn có Bà Võ Thị Thu Mai – Phó trưởng ban KTXH HĐND huyện, đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn xã, các Ông(bà) là Đại biểu HĐND xã khóa IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, các Ông, bà đại diện của Thường trực Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQVN xã, các đồng chí Bí thư chi bộ các thôn, buôn, hiệu trưởng các trường học, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn xã.

Theo báo cáo tại kỳ họp, trong 6 tháng đầu năm 2022, dịch bệnh Covid -19 có những diễn biến phức tạp song được sự quan tâm lãnh đạo sâu sát của thường trực Huyện uỷ, UBND huyện, sự lãnh đạo chỉ đạo chặt chẽ của Đảng uỷ, sự giám sát của HĐND xã và sự phối kết hợp giữa các ngành, đoàn thể, Ban tự quản các thôn, buôn và nhân dân trong xã, các chỉ tiêu về KTXH trên địa bàn xã đều đạt kế hoạch đề ra. Trong lĩnh vực sản xuất ngành nông, lâm nghiệp, toàn xã tổng diện tích gieo trồng 06 tháng đầu năm 3.960 ha, đạt 73% kế hoạch năm, trong đó cây hàng năm 2.810 ha đạt 66% kế hoạch năm, cây lâu năm 1.150 ha, đạt 107 % kế hoạch năm. Lĩnh vực chăn nuôi tổng đàn 6 tháng đầu năm gồm có: trâu 39 con đạt 51,31% kế hoạch năm, bò 3.904 con đạt 93,08% kế hoạch năm, dê 2.310 con, lợn 18.156 con đạt 54,03% kế hoạch năm, gia cầm, thuỷ cầm 95.365 con đạt 52,02% kế hoạch năm; sản lượng thịt hơi xuất chuồng ước đạt 1.800 tấn, đạt 55,72% kế hoạch năm năm. Thu ngân sách trên địa bàn 6 tháng đầu năm đạt 6.793.408.000 đồng, đạt 56,16% kết hoạch huyện giao, chi ngân sách 5.399.651.000 đồng, đạt 56,41% kế hoạch huyện giao.

Các chính sách an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện. Trong 6 tháng qua, xã đã cấp chế độ cho đối tượng chính sách, người có công với số tiền hơn 412.900.000 đồng; trao hàng trăm suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội. UBND xã phối hợp với UBMTTQ xã, Hội chữ thập đỏ xã huy động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân hỗ trợ xây dựng được 01 ngôi nhà tình thương và 02 ngôi nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn 8, thôn 6D và Buôn Ea su với tổng số tiền 518.513.442 đồng, trong đó: Các doanh nghiệp và các mạnh thường quân hỗ trợ 208.513.442 đồng; UBMTTQ huyện hỗ trợ 15.000.000 đồng; UBMTTQ xã hỗ trợ 45.000.000 đồng; gia đình đóng góp 250.000.000 đồng. Thực hiện hoàn thành kế hoạch năm học 2021-2022 trong điều kiện linh hoạt theo diễn biến cấp độ dịch Covid-19. Công tác xây dựng chính quyền được thực hiện hiệu quả, cải cách hành chính tiếp tục đạt được nhiều kết quả nổi bật như: Trong 6 tháng đầu năm từ khi triển khai thực hiện các mô hình cải cách hành chính theo kế hoạch số 14/KH-UBND, ngày 21/02/2022 về việc triển khai các mô hình Cải cách hành chính “Mô hình tổng đài Cải cách hành chính; Mô hình công sở thân thiện; Mô hình nghe dân nói; Mô hình ngày không viết” của UBND xã đã tạo sự hài lòng cao của người dân đến giải quyết thủ tục hành chính, giúp UBND xã khảo sát, đo lường sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước giúp UBND xã phản hồi và cải thiện kịp thời những hạn chế thiếu sót trong công tác giải quyết TTHC; Công tác Quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Tại kỳ họp, các đại biểu tham dự đã được nghe đại diện HĐND xã thông qua báo cáo hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm 2022 và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; đại diện UBND xã thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Thông qua tờ trình quyết toán Ngân sách trong việc thu và chi năm 2021; báo cáo của Ban KTXH và Ban Pháp chế, báo cáo của UBMTTQVN xã về công tác xây dựng chính quyền và công tác giám sát cộng đồng.

hdnd 2

Đại biểu tham dự kỳ họp

Sau khi nghe các báo cáo, các đại biểu đã tham gia chất vấn đối với thường trực HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể của xã về các vấn đề mà cử tri đang hết sức quan tâm như: quản lý đất đai, y tế, an ninh trật tự, các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới, công tác phòng chống dịch bệnh, môi trường, giao thông nông thôn,…

Sau phần chất vấn là phần trả lời chất vấn của đại diện thường trực HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể của xã.

hdnd 3

Ông Phạm Tiến Dũng – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã trả lời chất vấn của các đại biểu HĐND xã

Các đại biểu HĐND xã và đại biểu dự kỳ họp đã thảo luận, phân tích sâu sắc và toàn diện những thuận lợi, khó khăn; những kết quả, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và kế hoạch, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2022 và kết thúc kỳ họp đã thông qua các nghị quyết về: nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh 6 tháng cuối năm; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước xã năm 2021; Nghị quyết bổ sung dự toán ngân sách xã năm 2022; Nghị quyết thông qua chủ trương phân bổ nguồn dự phòng ngân sách để bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2022.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Trần Trung Kiêm – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã yêu cầu UBND xã sớm cụ thể hóa và nghiêm túc tổ chức thực hiện các nghị quyết đã được kỳ họp thông qua để sau khi được ban hành, nội dung các nghị quyết nhanh chóng đi vào cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng, đáp ứng nguyện vọng của cử tri và Nhân dân trong xã. Đề nghị các Ban của HĐND và các vị đại biểu HĐND xã tiếp tục phát huy vai trò giám sát, vận động các tầng lớp Nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi các nghị quyết./.

Nguyễn Lanh