Thứ bảy, ngày 04 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 05/01/2024

Hội Đồng Nhân Dân Xã Ea Phê tổ chức Kỳ họp thứ 7, Khoá IX, Nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 29/12/2023  Hội Đồng Nhân Dân xã Ea Phê khoá IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 7 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2023, đề ra nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2024.

HD1

HD2

HD3

Toàn cảnh đại biểu tham dự kỳ họp

Về dự và chỉ đạo kỳ họp có Ông Trần Trung Kiêm – HUV, Bí thư đảng uỷ, chủ tịch UBND xã, Ông: Lưu Văn Hòa – Phó chủ tịch HĐND xã ngoài ra còn có Bà Võ Thị Thu Mai – Phó trưởng ban KTXH HĐND huyện, Ông Y Niêm Niê – UVBCH, Chủ tịch Hội nông dân huyện, các Ông(bà) là Đại biểu HĐND xã khóa IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, các Ông, bà đại diện của Thường trực Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQVN xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, thôn trưởng, buôn trưởng các thôn, buôn, hiệu trưởng các trường học, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn xã.

HD4

Chủ tọa kỳ họp

Năm 2023 tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương mặc dù gặp những khó khăn nhất định. Nhưng với sự nỗ lực cố gắng của cán bộ và nhân dân trong toàn xã. Sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của BTV Đảng ủy, sự quản lý điều hành tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của chính quyền địa phương. Tình hình kinh tế xã hội năm 2023; thu nhập bình quân đầu người đạt 50,1 triệu đồng/người/năm, tăng 3 triệu đồng so với năm 2022; Tổng diện tích gieo trồng trong năm là 5.252 ha, đạt 93,32% KH năm, trong đó cây hàng năm 3.872 ha , cây lâu năm 1.380 ha. Lĩnh vực chăn nuôi Tổng đàn trong năm gồm có: trâu 48 con đạt 87,27% KH, bò 4.300 con đạt 101% KH, dê 2.600 con đạt 104% KH, lợn 29.000 con đạt 102% KH, gia cầm, thuỷ cầm 171.000 con đạt 103% KH; sản lượng thịt hơi xuất chuồng ước đạt 3.951 tấn, đạt 100,53% KH năm. Trong năm tình hình dịch bệnh trên gia súc được kiểm soát tuy nhiên dịch Tả lợn Châu phi lại tái diễn trong những tháng cuối năm 2023 xảy ra tại 11/29 thôn, với 31 hộ chăn nuôi, có 464 con Lợn mắc bệnh tương đương với sản lượng 19.611 kg buộc phải tiêu hủy. Thu ngân sách nhà nước năm: 15.528.781 triệu đồng/13.391.093 triệu đồng, đạt 116% ; Chi ngân sách: 12.768 triệu đồng/10.152 triệu đồng, hết 125.76% kế hoạch.

Các chính sách an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện. Trong năm, UBND xã đã phối hợp với cấp trên chi trả kịp thời các khoản trợ cấp cho đối tượng, trong đó cấp phát quà cho đối tượng chính sách, người có công trong dịp tết nguyên đán là 237,1 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đối tượng chính sách khi bị ốm đau, hoạn nạn với tổng kinh phí 44.5 triệu đồng từ nguồn quỹ đền ơn đáp nghĩa của xã. UBND xã phối hợp với UBMTTQ xã, Hội chữ thập đỏ xã huy động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân hỗ trợ xây dựng được 02 nhà đại đoàn kết và 02 ngôi nhà tình thương với kinh phí 622 triệu đồng, trong đó: quỹ vì người nghèo của xã 135 triệu, quỹ vì người nghèo Mặt trận huyện 25 triệu, gia đình đóng góp 262 triệu và các mạnh thường quân 180 triệu đồng. Thực hiện hoàn thành kế hoạch năm học 2022-2023. Công tác xây dựng chính quyền được thực hiện hiệu quả, cải cách hành chính tiếp tục đạt được nhiều kết quả nổi bật như: Trong năm từ khi triển khai thực hiện các mô hình cải cách hành chính đã tạo sự hài lòng cao của người dân đến giải quyết thủ tục hành chính, giúp UBND xã khảo sát, đo lường sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước giúp UBND xã phản hồi và cải thiện kịp thời những hạn chế thiếu sót trong công tác giải quyết TTHC; Công tác Quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe đại diện UBND xã trình bày các báo cáo:  Báo cáo tổng kết tình hình KT-XH, AN-QP năm 2023 và kế hoạch phát triển KT XH, QP AN năm 2024;thông báo của UBMTTQ về tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của cử tri năm 2023; báo cáo thẩm tra của ban kinh tế xã hội HĐND xã; báo cáo thẩm tra của ban Pháp chế HĐND xã. Đồng thời các đại biểu đã nghe các báo cáo Thường trực hội đồng nhân dân: Và các báo cáo tờ trình quan trọng khác.

HD5

Ông Trần Trung Kiêm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

HD6

Ông Lưu Văn Hòa – Phó chủ tịch HĐND thông qua Chương trình kỳ họp và kết quả hoạt động của HĐND xã năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ 2024

HD7

Ông Trần Hữu Tượng – Chủ tịch UBMTTQ xã thông báo về tham gia xây dựng chính quyền năm 2023

HD8

Ông Vũ Ngọc Trung – Trưởng ban Kinh tế HĐND xã thông qua báo cáo thẩm tra của ban Kinh tế - xã hội HĐND xã tại kỳ họp

HD9

Bà Lê Thị Bích Thuận – Chủ tịch Hội LHPN xã, Trưởng Ban Pháp chế thông qua báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND xã tại kỳ họp

Sau khi nghe các báo cáo, các đại biểu đã tham gia chất vấn đối với thường trực HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể của xã về các vấn đề mà cử tri đang hết sức quan tâm như: quản lý đất đai, y tế, an ninh trật tự, các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới, công tác phòng chống dịch bệnh, môi trường, giao thông nông thôn,…

Sau phần chất vấn là phần trả lời chất vấn của đại diện thường trực HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể của xã.

HD10

Ông Phạm Tiến Dũng – Phó bí thư Đảng ủy,  Chủ tịch UBND xã trả lời chất vấn của các đại biểu HĐND xã

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Trần Trung Kiêm – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã yêu cầu UBND xã sớm cụ thể hóa và nghiêm túc tổ chức thực hiện các nghị quyết đã được kỳ họp thông qua để sau khi được ban hành, nội dung các nghị quyết nhanh chóng đi vào cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng, đáp ứng nguyện vọng của cử tri và Nhân dân trong xã. Đề nghị các Ban của HĐND và các vị đại biểu HĐND xã tiếp tục phát huy vai trò giám sát, vận động các tầng lớp Nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi các nghị quyết năm 2024 đã đề ra./.