Thứ bảy, ngày 04 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 23/04/2024

Ngày 15/4, Hội Cựu chiến binh xã Ea Phê tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2024-2029.

Tham dự hội nghị có 79 đồng chí đại biểu, đại diện cho hơn 500 hội viên Hội CCB trên toàn xã, tham dự hội nghị còn có các đồng chí Đại diện cho Hội CCB Huyện, các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ngành, đoàn thể của xã.

Hội CCB xã Ea Phê hiện có 510 hội viên sinh hoạt tại 29 chi hội thôn, buôn. Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu" được cán bộ, hội viên CCB  địa phương tham gia sôi nổi với các mục tiêu tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền; thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, xuất sắc, hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa; giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Hội nhận uỷ thác ngân hàng Chính sách xã hội cho 170 hộ gia đình hội viên vay vốn với số tiền 5 tỷ đồng, để phát triển kinh tế, kinh doanh, chăn nuôi để giảm nghèo bền vững,… Đến nay, 28 chi hội không còn hội viên là hộ nghèo,  475 hội viên đạt danh hiệu gương mẫu, gia đình văn hóa, 29/29 chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công tác nghĩa tình đồng đội thường xuyên được hội quan tâm thăm hỏi, động viên, tặng quà giúp nhau phát triển kinh tế, vận động ủng hộ ngày công, tiền xây dựng 2 nhà nghĩa tình đồng đội trị giá trên 400 triệu đồng.Trong xây dựng nông thôn mới các hội viên Cựu chiến binh đã gương mẫu hiến đất, đóng góp hàng ngàn ngày công làm đường bê tông, hội trường thôn, sân bóng, kiên cố hóa kênh mương… với kinh phí trên 1 tỷ đồng.

a cccb

Các đại biểu tham dự hội nghị

Giai đoạn 2024- 2029, Hội CCB xã tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ" gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; gương mẫu về đạo đức, lối sống, luôn đi đầu trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; phong trào xây dựng xã NTM nâng cao , thực hiện tốt chính sách nghĩa tình đồng đội; gương mẫu đi đầu trong bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, xã hội của địa phương.

a cccb1

Đồng chí Trần Trung Kiêm, HUV, BT Đảng ủy, CT HĐND xã phát biểu tại hội nghị

a cccb2

Đồng chí Lê Thế Hà, PCT Hội CCB huyện phát biểu tại hội nghị

Nhân dịp này, Hội CCB xã đã biểu dương, khen thưởng 8 cá nhân và 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 –2024.

a cccb3

Các tập thể, cá nhân điển hình nhận khen thưởng tại hội nghị

a cccb4

Đồng chí Hứa Văn Quyết , Chủ tịch Hội CCB xã kết luận, bế mạc hội nghị

Kết bế mạc hội nghị đồng chí Hứa Văn Quyết, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh xã Ea Phê nhấn mạnh: Thành công của Hội nghị là nguồn sức mạnh mới hết sức quan trọng để tăng cường hơn nữa sự đoàn kết thống nhất trong hội CCB xã,  khắc phục mọi khó khăn thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội CCB xã nhiệm kỳ 2022-2027.

BCH Hội CCB xã xin hứa đem hết sức mình, đoàn kết thống nhất, không ngừng nâng cao bản lĩnh và trí tuệ, nói đi đôi với làm  thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Hội nghị. Góp phần cùng địa phương thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hoá nông nghiệp – nông thôn, vì mục tiêu “Dân giàu, Nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

ban bien tap