Chủ nhật, ngày 19 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 06/05/2024

Đảng ủy xã Ea Phê sơ kết công tác Đảng quý I

Sáng ngày 29/3/2024, Đảng ủy xã Ea Phê tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng quý I và Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024. Dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các ban ngành, đoàn thể của xã, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng các thôn trên địa bàn xã.

Sơ kết Đảng quý I

Các đại biểu dự hội nghị

Trong quý I năm 2024, Đảng ủy xã Ea Phê đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện triển khai đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ về thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; An sinh xã hội được chú trọng, Văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Kết quả tổng diện tích gieo trồng cây vụ Đông là 2.357 ha; Công tác phòng, chống dịch bệnh được quan tâm, kiểm tra thường xuyên, không có dịch bệnh xảy ra; Triển khai thực hiện ra quân làm giao thông, thủy lợi, nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường đầu xuân.  Công tác thu, chi ngân sách nhà nước được triển khai tích cực, thực hiện thu, chi kịp thời, đảm bảo và thu đúng, thu đủ theo quy định; Tiếp tục duy trì và hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM theo quy định mới; Công tác cải cánh hành chính tiếp tục được chú trọng thực hiện; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Tập trung công tác tuyên truyền, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cho cán bộ, công chức, đảng viên; Tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và mở rộng mô hình, điển hình dân vận khéo, thực hiện giám sát phản biện xã hội, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh, góp phần phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên được quan tâm thực hiện thường xuyên; trong quý lập danh sách 18 quần chúng ưu tú tham gia lớp nhận thức về Đảng và kết nạp được 02 quần chúng ưu tú vào Đảng.

Sơ kết Đảng quý I 2

Đ/c Trần Trung Kiêm – Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã trao đổi về tình hình thực hiện nhiệm vụ của các chi bộ cơ sở, những vấn đề bất cập hiện nay trong cơ chế, chính sách của Nhà nước, một số băn khoăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Trung Kiêm – Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo và ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ đạt được. Qua đó, đề nghị Đảng ủy cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt sâu sắc kịp thời các chủ trường của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã nhà. Đề nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và các chi bộ cùng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, cần tập trung thực hiện có hiệu quả chỉ tiêu Nghị quyết đề ra trong năm 2024; chú trọng đến hoạt động của các Hợp tác xã trên địa bàn; tập trung xuống giống vụ lúa Hè thu năm 20924 đúng theo lịch khuyến cáo; chỉ đạo thực hiện tốt các tiêu chí về BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện và BHXH bắt buộc; tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; các chi bộ và đảng bộ bộ phận trực thuộc, tập trung thực hiện tốt chuyên đề năm 2024 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đặc biệt là quan tâm công tác phát triển đảng viên mới, cũng như quản lý chặt chẽ đảng viên đi làm ăn xa.