Thứ sáu, ngày 03 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 03/01/2024

Cảnh báo các hình thức lừa đảo đang diễn ra trên không gian mạng và cách phòng tránh

Trong thời gian qua, tình hình lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng; nhiều người dân bị lừa đảo qua mạng với nhiều thủ đoạn tinh vi, thay đổi liên tục như tuyển cộng tác viên online; phát tán tin nhắn giả mạo; lừa đảo đầu tư chứng khoán, tiền ảo, đa cấp; bẫy mua dịch vụ du lịch giá rẻ; giả danh cơ quan Công an, viện kiểm soát, toà án.... Trong quá trình hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản, phần lớn các đối tượng thực hiện hành vi từ nước ngoài; sử dụng các thông tin cá nhân giả, không chính chủ nhằm đối phó với công tác điều tra; xử lý của cơ quan chức năng. Thực tế cho thấy, dù được cơ quan công an tuyên truyền trên các kênh thông tin dưới nhiều hình thức, vẫn còn rất nhiều người dân bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng các thủ đoạn quen thuộc, dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng. UBND xã cảnh báo người dân về 03 nhóm lừa đảo chính (giả mạo thương hiệu, chiếm đoạt tài sản và các hình thức kết hợp khác) với 24 hình thức lừa đảo đang diễn ra trên không gian mạng và cách phòng tránh.

ANM 1

ANM 2